Question
Aggiornato il
1 mar 2019
- Inglese (Stati Uniti)
- Cinese semplificato (Mandarino)
- Vietnamita Quasi esperto
-
Coreano
-
Cinese semplificato (Mandarino)
-
Spagnolo (Spagna)
Domande Vietnamita
Mostrami frasi di esempio con “quýnh” và “đánh” ... tại sao viết là “đánh” mà nghe nhiều người nói “quýnh”?? .Indicami il maggior numero possibile di espressioni quotidiane.
Risposte
Leggi ulteriori commenti
- Vietnamita
cả 2 từ cũng nghĩa và cách dùng giống nhau thôi bạn ❤
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Hai từ trên đồng nghĩa với nhau. Ví dụ: không nên đánh nhau.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Both of them have similar meaning. “Quýnh” is spoken language in southern Vietnam.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
@wzhihao0102 vì "đánh" là 1 từ khá phổ thông, dùng trong cả văn nói và văn viết nhưng " quýnh" là cách nói của người miền Nam
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Both of them similar meaning. “Đánh” is normal.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
“Quýnh” và “Đánh” nghĩa giống nhau. “Quýnh” được nói hàng ngày tại miền Nam. “Đánh” được sử dụng khi nói và viết
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Tao quýnh mày bây giờ!
Hai đứa trẻ đánh nhau.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita Quasi esperto
@wzhihao0102 quýnh và đánh đều có nghĩa là đánh. nhưng do vùng miền khác nhau nên sử dụng khác nhau. người miền Nam dùng từ quýnh còn người bắc dùng từ đánh
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
dùng 2 từ đều được. nhưng trong viết người ta hay dùng từ "đánh". còn trong nói thì người ta dùng 2 từ nào cũng được
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
-"quýnh / quánh" là từ địa phương dùng trong văn nói ở miền nam
Hôm qua nó bị ba nó quýnh/quánh.
Hai thằng đó quýnh/quánh nhau. (Hai thằng đó quýnh/quánh lộn)
-"đánh" dùng trong văn viết, trên báo, thời sự...
Nó mới bị đánh.
Tụi nó vừa mới đánh nhau.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
2 từ này nghĩa giống nhau. "Quýnh" là từ địa phương (ở miền Nam). Người Bắc thường dùng từ "đánh", "đánh" cũng được coi là từ toàn dân, sử dụng trong văn viết.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Cả 2 từ đều có nghĩa như nhau thôi. Từ quýnh trong nam dùng nhiều hơn ngoài bắc hihi
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Đánh là từ quốc ngữ. Quýnh là từ địa phương.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
quýnh thường đc dùng trong văn nói,giao tiếp hằng ngày
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
it's have the same meaning, but in the North people say "quýnh" ,in the south ppl say"đánh". I think you should you đánh because it's more easy to pronounce and it's standard language.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
They both mean the same thing as "hit" like "You don't irritate me, I'll hit you" But the word "quýnh" is the.....hmmm, like dialect of South Vietnam.
And in writing, very rarely use the word "quýnh". And sometimes, the word "quýnh" can also be written as "uýnh". Them sounds similar, but the Southern people still pronounce "quýnh".
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
They have the same meaning. But "đánh" is more common than "quýnh". "quýnh" is a local word.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?