Question
Aggiornato il
11 mag 2020
- Vietnamita
-
Inglese (Regno Unito)
-
Inglese (Stati Uniti)
Domanda chiusa
Domande Vietnamita
Che cosa significa $25,000 in inventory was purchased on account from suppliers in July. ?
Risposte
Leggi ulteriori commenti
- Vietnamita
...phải trả cho các nhà cung cấp $25000 tiền hàng trong tháng 7
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
@nlvhuynh bạn biết cụm “on account” có nghĩa như thế nào trong câu này không?
Utente esperto
- Vietnamita
Mình nghĩ câu này có nghĩa là “25,000 đô la Mỹ theo kiểm kê đã được (thực hiện) giao dịch ghi nợ từ các nhà cung cấp vào tháng 7.”
On account = on credit = hiểu nôm na là ghi nợ hay mua trả góp ấy bạn.
Hoặc khi mà bạn mua một cái gì đó đã trả tiền rồi mà chưa có hoá đơn (invoice) nên ng bán/nhà cung cấp phải ghi lại. Những giao dịch mà chưa hoàn thành xong rõ ràng nên cần lưu lại/ghi nợ.
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
- Inglese (Stati Uniti) Quasi esperto
Mình đồng ý với giải thích của bạn @amorisa, giải thích của bạn @nlvhuynh mình không đồng ý được. Về cụm "on account" thì đúng như @amorisa đã nói.
Chỉ cần bạn tra google thì kết quả đầu tiên nhận được sẽ là:
On account is an accounting term that denotes partial payment of an amount owed or the purchase/sale of merchandise or services on credit. On account can also be referred to as “on credit.”
Không phải ngày nào bạn cũng may mắn gặp được @amorisa như hôm nay, bạn nên quen với việc tự google.
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
@Hideki2525 mình vẫn thường xuyên tự tra google và từ điển Cambridge nhưng một vài trường hợp mình thật sự cần được giải thích bằng Tiếng Việt bạn à. Đọc định nghĩa trong Tiếng Anh đôi khi khá là mơ hồ và lúc ấy mình cần có cái gì đó trong Tiếng Việt để được làm sáng tỏ hơn
Utente esperto