Question
Aggiornato il
13 mar 2021
- Inglese (Stati Uniti)
-
Vietnamita
-
Giapponese
-
Olandese
Domanda chiusa
Domande Vietnamita
tôi sẽ làm quen với cô tôi, nhưng mà, tôi 11 năm lớn hơn cô ấy. Tôi gọi cô tôi như là "cô" hay "em"? Cô ấy 11 tuổi còn tôi thì 22 tuổi.
Risposte
Leggi ulteriori commenti
- Vietnamita
“Cô” itself has many meanings in Vietnamese. If she is your aunt or your teacher, then you should call her “cô” which isn’t a pronoun but means “aunt (cô/dì)” or “teacher (cô giáo)”. And in case she is your whatever except your teacher or aunt, call her “em”
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
nếu hai người có quan hệ họ hàng thì gọi là cô. Bạn cảm thấy ngại vì lí do tuổi tác thì có thể xưng tên thay vì dùng đại từ nhân xưng.
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Con trai tôi làm cha ở nhà thờ. Vậy tôi gọi con tôi bằng con hay bằng cha?
(Đây là một câu chuyện cười, không phải câu trả lời)
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Inglese (Stati Uniti)
@Mn_Mo thank you, yes she is really my aunt but she is so young so I wanted to make sure I use the right one
- Inglese (Stati Uniti)