Question
Aggiornato il
6 dic 2022
- Coreano
-
Vietnamita
-
Inglese (Stati Uniti)
Domande Vietnamita
Các bạn có thể giải thích [Liên tiếp], [Tiếp diễn] và [Liên tục] khác nhau thế nào với lấy vài ví dụ giúp mình được không ạ???(Mình biết câu hỏi này rất khó giải thích, xin lỗi các bạn. Mình hỏi vì mình học trong suốt 3 năm nhưng vẫn không biết sự khác nhau giữa 3 cái nên mình rất bực bội ạ.)
(VD: Giá vàng trên thế giới chưa bao giờ cao như bây giờ. Giá vàng gia tăng do cuộc chiến tranh Nga – Ukraine không biết khi nào sẽ chấm dứt và suy thóai kinh tế tòan cầu [liên tiếp xảy ra? vẫn cứ tiếp diễn?] từ sau đại dịch Corona.)
Risposte
Leggi ulteriori commenti
- Vietnamita
Ý kiến của mình là
Liên tiếp : sự việc này vừa kết thúc thì sự việc khác mang tính chất giống vậy xảy ra , cứ nối tiếp nhau .
Tiếp diễn : 1 sự việc xảy ra mà mãi chưa thấy hồi kết.
Liên tục : dùng được cho cả "liên tiếp" và "tiếp diễn"
Người Việt hay nói "liên tục tiếp diễn" nhấn mạnh việc đó chưa bao giờ ngưng . 😊
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
@Uk0714
wa ~ bạn học ba năm rồi á
tuyệt vời ~ 👍🏻👍🏻👍🏻
tui đột nhiên nghĩ ra một ví dụ này
ví dụ như bây giờ bạn đang chơi game 🎮 đi, chơi Pubg chẳng hạn
1. bạn chĩa súng 🔫 xả đạn
“ liên tục ” vào kẻ địch
tức là [ những viên ' đạn ' ở súng của bạn “ liên tục ” bắn vào kẻ địch ]
bạn + súng
+ đạn đạn đạn đạn đạn × N
___đạn này ' lặp lại ' “ liên tục ”___
==》“ liên tục ” : một Hành Động hoặc Sự Việc xảy ra với Tần Suất ( số lần xảy ra ) Nhiều và Cao
2.Sau đó [ bạn thành công bắn được “ liên tiếp ” 3 kẻ địch
~ kẻ địch -- liên tiếp -- kẻ địch -- liên tiếp -- kẻ địch -- ~
==》 “ liên tiếp ” : Hành Động hoặc Sự Việc Xảy Ra với Tần Suất ( số lần xảy ra ) Trung Bình
( ở giữa ) hoặc Thấp
[ Thấp < Trung Bình < Cao ]
3. và Từ Nãy Đến Giờ việc
Chơi Pubg của bạn vẫn Đang
“ Tiếp Diễn ” ( nghĩa là diễn ra, xảy ra )
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
@Uk0714
Mình cho bạn thêm một ví dụ nữa nhé !
Ví dụ bạn nói với bạn của bạn :
Dạo này đen đủi quá
( miền Bắc hay nói )
~ Tui miền Bắc nhé 😙
Dạo này xui xẻo quá
( Miền Nam hay nói )
1. Dạo này cứ gặp Xui Xẻo
“ Liên Tục ” í
= Xui Xẻo × N
==》 Tần suất ( số lần ) gặp
Xui Xẻo Nhiều, Cao ⬆️
2. Dạo này cứ gặp Xui Xẻo
“ Liên Tiếp ” í
==》 Tần suất ( số lần ) gặp Xui Xẻo Trung Bình hoặc Ít ~ Thấp ⬇️
3. Vận xui ( vận đen ) của tui
vẫn đang “ Tiếp Diễn ”
= Sự Xui Xẻo của tui vẫn đang
“ Tiếp Diễn ” ( diễn ra ~ xảy ra )
==》Xui Xẻo ing 😂
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
@Uk0714
Giá vàng trên thế giới chưa bao giờ cao như bây giờ. Giá vàng gia tăng do cuộc chiến tranh Nga – Ukraine không biết khi nào sẽ chấm dứt “ khiến ” suy thoái kinh tế toàn cầu [ liên tiếp xảy ra ]
hoặc [ vẫn “ đang ” tiếp diễn ]
từ sau đại dịch Corona.
Đều Được 👍🏻
Vì nếu dùng “ Liên Tục ” với Tần Suất suy thoái Cao thì Thế Giới chết mất 😂 à
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Coreano
- Vietnamita
@Uk0714
1. nó cứ liên tiếp mắc lỗi í
2. cô ấy vừa bị ngã hai lần liên tiếp
3. anh ấy thắng liên tiếp ba trận game
4. cô ấy đạt được liên tiếp hai giải thưởng
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Liên tiếp là hình dung từ bổ sung ý nghĩa động từ sau nó
Vd: đấm liên tiếp
Tiếp tục là trạng từ có cách sử dụng khác
Vd2:nếu tiếp tục đấm, anh ta sẽ sẽ chết
Vd3:Tiếp tục cố gắng thì có ngày sẽ thành công
Liên tục là từ kết hợp của liên tiếp và tiếp tục có thể sử dụng thay thế cho 2 từ trên
Vd1: đấm liên tục
Vd2: nếu liên tục đấm anh ta sẽ die
Vd3: liên tục cố gắng thì có ngày sẽ thành công
Questa risposta ti è stata d'aiuto?