Question
Aggiornato il
29 gen 2023
- Vietnamita
-
Cinese semplificato (Mandarino)
Domande Cinese semplificato (Mandarino)
Qual è la differenza tra 坐,开 e 骑 ?Sentiti libero di rispondere con un esempio.
Risposte
Leggi ulteriori commenti
- Cinese semplificato (Mandarino)
“坐”指的是说这句话的主体是乘客,以及坐可以搭配很多不同的交通工具,比如公交车、自行车、摩托车、船、飞机等等,你都可以用“坐”这个词。以及很多无法驾驶的交通工具可以使用这个词,比如我坐热气球来的。
“开”和“骑”更多的指的是你是驾驶者的身份,比如我开车、开船、开飞机,这个更多是固定搭配,摩托车、自行车等就需要用到“骑”这个词。
"Ngồi" có nghĩa là nói rằng chủ thể của cụm từ này là hành khách, và ngồi có thể được kết hợp với nhiều phương tiện giao thông khác nhau, chẳng hạn như xe buýt, xe đạp, xe máy, thuyền, máy bay, v.v., bạn có thể sử dụng từ "ngồi". Và rất nhiều phương tiện giao thông không thể lái có thể sử dụng từ này, ví dụ như tôi đến bằng khinh khí cầu.
"Lái" và "đi" có nghĩa là bạn là người lái xe nhiều hơn, ví dụ như tôi lái xe, lái thuyền, lái máy bay, đây là sự kết hợp cố định nhiều hơn, xe máy, xe đạp, v.v. cần phải sử dụng từ "đi" này.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
Utente eliminato
坐 is sit/by(transportation), 开is used when u r the driver, it can be drive though but if you translate directly maybe 驾/驾驶which can also be used. In the other hand, 骑means ride like ride a horse骑马, ride a bike骑车(自行车(bicycle),摩托车(motorcycle)and etc.)
Questa risposta ti è stata d'aiuto?