Question
Aggiornato il
23 mar 2023
- Coreano
-
Vietnamita
-
Inglese (Stati Uniti)
Domande Vietnamita
Các bạn có thể giải thích [Mập] và [Béo] khác nhau thế nào với lấy vài ví dụ giúp mình được không ạ? Nếu các bạn nghe [Mập], [Béo] thì có cảm giác khác nhau thế nào ạ? (VD: Nghe [Mập] thì khó chịu hơn.)
Risposte
Utente eliminato
23 mar 2023
Domanda in primo piano
mập và béo là như nhau nha anh. tuy nhiên riêng em cảm thấy từ béo nghe nặng hơn mập.
vd: Linh hơi sao mày mập quá vậy => Sự mập là 10/10
nhưng
Linh ơi sao mày béo quá vậy => nghe chói tai và sự mập là 15/10
Anh đừng bao giờ nói ai mập hay béo vì rất dễ gây hiểu lầm. anh cũng k nên giỡn về ngoại hình của người khác cho dù có thân đến mấy. hồi học cấp 3 em cũng có nghe bạn bè chọc 1 đứa là mập gì đó em K nhớ, nhưng ng Việt thì biết cách chọc, còn người hàn như anh hay các bạn khác ko nên nói là tốt nhất.
nếu em mập thật mà nghe ai nói Linh mập hay Linh béo cũng không thích đâu, dù biết là giỡn nhưng nên có mức độ thôi. Chỉ duy nhất bạn thân của em mới được quyền chọc mạnh tay với em đó
khi anh khuyên ng khác về cân nặng của họ thì nói riêng 1 nơi nào đó, nói khéo là:
"mày ăn nhiều vậy coi chừng LÊN KÝ NHIỀU đó nghen"
OK có gì nhớ hỏi em
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
Leggi ulteriori commenti
Utente eliminato
mập và béo là như nhau nha anh. tuy nhiên riêng em cảm thấy từ béo nghe nặng hơn mập.
vd: Linh hơi sao mày mập quá vậy => Sự mập là 10/10
nhưng
Linh ơi sao mày béo quá vậy => nghe chói tai và sự mập là 15/10
Anh đừng bao giờ nói ai mập hay béo vì rất dễ gây hiểu lầm. anh cũng k nên giỡn về ngoại hình của người khác cho dù có thân đến mấy. hồi học cấp 3 em cũng có nghe bạn bè chọc 1 đứa là mập gì đó em K nhớ, nhưng ng Việt thì biết cách chọc, còn người hàn như anh hay các bạn khác ko nên nói là tốt nhất.
nếu em mập thật mà nghe ai nói Linh mập hay Linh béo cũng không thích đâu, dù biết là giỡn nhưng nên có mức độ thôi. Chỉ duy nhất bạn thân của em mới được quyền chọc mạnh tay với em đó
khi anh khuyên ng khác về cân nặng của họ thì nói riêng 1 nơi nào đó, nói khéo là:
"mày ăn nhiều vậy coi chừng LÊN KÝ NHIỀU đó nghen"
OK có gì nhớ hỏi em
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
2 từ này có nghĩa như nhau, người ở miền Bắc thường dùng từ “mập”, người ở miền nam thường dùng từ “béo”.
từ nào có cảm giác khó chịu hơn thì sẽ tuỳ thuộc vào người nghe, nhưng phần lớn mình thấy từ “béo” sẽ làm khó chịu hơn
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Coreano
- Vietnamita
Utente eliminato
- Vietnamita
@Uk0714
Mập = slightly overweight
Béo = overweight
Utente esperto
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
2 từ này như nhau nhé bạn. bạn dùng từ nào cũng được. mập là từ miền nam còn béo người miền bắc hay dùng. đơn giản thế thôi không phải cầu kì quá
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
Utente eliminato
Anh ơi, đúng là giữa miền bắc và miền nam cách dùng từ khác nhau á. cách mà em chỉ anh là dựa vào quan điểm của 1 người (là em) đã sống ở miền nam, tức sống ở thành phố Hồ Chí Minh từ nhỏ đến lớn nghen.
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Nghĩa giống nhau mà
Mập thì miền nam hay dùng
Còn béo thì miền bắc hay dùng
...và còn rất nhiều từ cùng nghĩa mà các miền nói khác nhau nữa 😇
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Vietnamita
Năng lực tiếng việt của bạn bây giờ chắc quá đỉnh rồi nhỉ
Questa risposta ti è stata d'aiuto?
- Coreano